Bệnh đường hô hấp

Viêm phổi gây tử vong hàng đầu với trẻ em Việt Nam

Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam cho biết, các nhà lãnh đạo thế giới và Liên minh Toàn cầu về Phòng chống Viêm phổi đang kêu gọi toàn cầu nỗ lực phòng chống viêm phổi, nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Chỉ riêng năm 2011, viêm phổi đã cướp đi 1,3 triệu mạng sống và là nguyên nhân dẫn đến gần 1/5 ca tử vong ở trẻ em trên toàn thế giới.

 

Kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống viêm phổi lần thứ tư diễn ra hàng năm, ngày 12/11, ông Jesper Moller, Phó Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết, viêm phổi là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với trẻ em ở Việt Nam. Mỗi ngày, có tới 11 trẻ em dưới 5 tuổi chết vì viêm phổi.Ảnh minh họa
 

Theo Liên minh Toàn cầu về phòng chống viêm phổi trẻ em, các lãnh đạo và nhà tài trợ trong nước cần ưu tiên những nỗ lực và đầu tư vào các can thiệp đã được thử nghiệm thành công, trong đó có tiếp cận với vắc xin, điều trị kháng sinh thích hợp, cải thiện điều kiện vệ sinh, thúc đẩy các thực hành tốt như cho nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, thường xuyên rửa tay, sử dụng bếp sạch để giảm ô nhiễm không khí trong nhà. Trong số những can thiệp như vậy, một số can thiệp cũng đồng thời giải quyết nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở trẻ em, đó là tiêu chảy.

 

Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu có thể giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp và viêm phổi tới 15 lần nhưng ở Việt Nam tỷ lệ bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ lại thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á.

 

Ở Việt Nam, chỉ có 5% các bà mẹ và người chăm sóc trẻ nắm được các dấu hiệu nguy hiểm của viêm phổi và chỉ có 68% trẻ em có triệu chứng viêm phổi được điều trị bằng kháng sinh. Hiện nay chưa có chương trình quản lý viêm phổi dựa vào cộng đồng, trong khi đó, một chương trình như vậy lại rất quan trọng đối với trẻ em sống ở khu vực miền núi xa xôi dễ bị viêm phổi nhất.


Trước những tác động trực tiếp của môi trường xung quanh việc bảo vệ trẻ là rất cần thiết .Hiện nay các nhà khoa học của Mỹ đã tìm ra hoạt chất mới giúp
tăng sức đề kháng cho trẻ đó là chất trợ sinh ImmuneGamma® với tác dụng tăng khả năng miễn dịch tế bào Lympho B và Lympho T trong cơ thể. Cũng với mong muốn được bảo vệ sức khỏe của trẻ -thế hệ tương lai của đất nước các nhà khoa học của công ty IMC – nhà sản xuất TPCN hàng đầu Việt Nam đã ứng dụng thành công hoạt chất ImmuneGamma®  vào sản phẩm BigBB. Sản phẩm BigBB là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được kết hợp giữa ImmuneGamma® và các cao thảo dược như: cao hoàng kỳ, cao hoài sơn, cao diếp cá và các axid amin giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và  hỗ trợ phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm hay gặp ở trẻ như: viêm đường hô hấp, viêm đường ruột, viêm tai giữa, nhất là các loại viêm nhiễm tái phát nhiều lần. Bên cạnh đó BigBB còn cải thiện chứng biếng ăn, phòng ngừa táo bón.

Húng hắng ho, hắt hơi, sổ mũi chỉ là những biểu hiện ban đầu của VĐHH nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát triển khả năng tư duy lĩnh hội kiến thức và phát triển trí não. Các bậc cha mẹ hãy chủ động phòng tránh cho con ngay hôm nay để các con có một sức khỏe tốt đảm bảo cho quá trình học hỏi và tư duy nhất là trong những năm đầu đời.

Hiểu biết hơn về các triệu chứng của viêm phổi, kết hợp với tìm kiếm sự giúp đỡ và tìm hiểu cách thức phòng chống viêm phổi thông qua tiêm chủng và cho con bú có thể giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu những bệnh tật ốm đau và tử vong không đáng có; đảm bảo cho các cộng đồng đều ý thức được những dấu hiệu nguy hiểm và có khả năng xử lý viêm phổi có thể giúp tránh được những trường hợp tử vong đáng tiếc.

 

Nguồn: Dantri.com

Theo Nguyễn Hồng Điệp

       Truy cập  =>> tại đây để tham gia hội:

    “Câu lạc bô nuôi con khoa học”Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:
04.3795.8513
18001562 (Miễn phí)

Tin tức

Ngăn ngừa tái phát viêm đường hô hấp cho...

Ngăn ngừa tái phát...
Nếu đi hỏi hàng triệu ông bố bà mẹ rằng...

Immune gamma – thêm một “báu vật” từ...

Immune gamma – thêm...
LTS: Gần đây, thông tin về một chế phẩm...

Con yêu hay ốm phải làm sao

Con yêu hay ốm phải...
Vì sao trẻ hay ốm vặt? Tại sao đã cho...

Tăng cường sức đề kháng phòng bệnh viêm...

Tăng cường sức đề...
Mùa nóng đến kết hợp với nền nhiệt và độ...

Làm thế nào để giảm tái phát viêm phế...

Làm thế nào để giảm...
Hàng năm trên thế giới có đến 4-5 triệu...