BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Giao mùa rồi, muốn con không ốm bệnh mẹ nhất định phải cho bé ăn đủ 5 món này

Ngày đăng: 13/10/2017
Hiện tại đang là cao điểm các bệnh hô hấp. Khắp nơi, trẻ ùn ùn nhập viện khiến mẹ bất an. Dưới đây là 5 món ăn, thực phẩm ngon- bổ mà các chuyên gia khuyên dùng cho trẻ để tăng đề kháng, phòng ốm bệnh. Làm luôn cho con tối nay mẹ nha!

1. Cháo gà nấm hương – Giữ nhiệt, phòng cảm cúm

Từ xưa, mỗi khi giao mùa, người ta thường cho trẻ ăn cháo gà nóng để giữ nhiệt, lưu thông khí huyết, phòng cảm lạnh. Ngày nay, các nghiên cứu khoa học cho thấy, cháo gà nấm hương có đặc tính kháng viêm rất tốt, giảm sự di chuyển của bạch cầu trung tính, giảm chất nhầy có hại trong cơ thể, phòng cảm cúm cực kì hiệu quả, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

   Nguyên liệu:

- 40g gạo

- 30g thịt gà nạc

- 30g nấm rơm hoặc nấm hương

- 1 muỗng nhỏ dầu ăn, Hành, gia vị

   Cách làm

- Nấm hương đem rửa sạch sau đó vớt ra để ráo và thái nhỏ.

- Thịt gà và nấm xắt thật nhỏ rồi xào chung với hành và gia vị.

- Cho gạo vào nồi nước ninh chín nhừ thì cho hỗn hợp gà xào nấm hương vào, khuấy đều đến khi cháo nhuyễn.

2. Súp táo đỏ, bí ngô – ổn định tiêu hóa, chống dị ứng

Vừa thơm ngon, lại bổ dưỡng, súp táo đỏ bí ngô  giàu protein, vitamin C, quercetin, flavonoid và phytocbemicals, không chỉ trị được các chứng hư như chướng bụng, đầy hơi, tiêu hóa kém mà còn an thần, chống dị ứng, ngăn ngừa ho hen cực kì hiệu quả cho bé khi thời tiết thay đổi.

   Nguyên liệu:

- 1 quả bí ngô

- 500 g táo đỏ

- 200 g đường đỏ (đường hoa mai)

   Cách làm:

- Mẹ rửa sạch bí ngô, sơ chế gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành những miếng nhỏ để khi ninh, bí nhanh chín mềm.

- Táo đỏ rửa sach, bỏ cuống và hạt. Cho thịt táo đỏ, bí ngô cùng đường vào nồi nấu cháo. Mẹ châm thêm nước vừa đủ rồi ninh cho tới khi bí ngô và thịt táo chín nhừ. Mẹ bỏ cháo ra nghiền nhuyễn rồi đun sôi trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi múc ra bát của bé.

3. “Sữa socola” BigBB – tăng đề kháng, phòng & giảm tái phát  các bệnh hô hấp như viêm mũi họng, viêm VA, viêm thanh quản, viêm phổi...

Cốm BigBB – vị socola không chỉ là “món” được các bé rất yêu thích bởi mùi vị thơm ngon mà còn cực vừa lòng các mẹ bởi công dụng giúp trẻ ăn ngon, tăng đề kháng cực hiệu quả

BigBB chứa ImmuneGamma® công nghệ Hoa Kỳ kết hợp cùng kẽm, Taurin, Lysine và các thảo dược (Diếp cá, Hoàng kỳ, Hoài Sơn) giúp kích thích vị giác, giúp trẻ ăn ngon, tăng hấp thu, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên lến tới 130%, tạo dựng “tấm lá chắn” vững chắc chống lại các bệnh viêm nhiễm hay gặp.

Với hàng tá công dụng như vậy, chẳng có lý do gì để mẹ không phi ngay vào bếp và pha BigBB cho con cả. ^^

   Nguyên liệu:

- SP BigBB màu xanh (SP này được bán rộng rãi tại các nhà thuốc, mẹ tìm nơi mua BigBB gần nhất cho con TẠI ĐÂY nhé)

- 15-30ml nước ấm

   Cách làm:

- Mẹ hãy đổ 1-2 gói BigBB ra cốc, sau đó cho 15-30ml nước ấm vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức luôn nhé. Đảm bảo vị socola sẽ khiến bé thích mê.

- Nhớ cho con uống 1 ngày 2 lần để bé khỏe re, không lo ốm bệnh mẹ nhé!

4. Nước ép cam, cà rốt – Phòng cảm lạnh, giảm sốt

Với hàm lượng vitamin A, vitamin C, Kali cao thuộc hàng top trong các loại thực phẩm, cam và cà rốt là sự kết hợp hoàn hảo cho bé khi bệnh hô hấp đang ngấp nghé rình rập. Thanh lọc gan, tốt cho tiêu hóa, tắng sức đề kháng, phòng cảm lạnh, ngừa ung thư... Nào, mẹ còn chần chừ gì nữa. Bắt tay làm ngay cho con nào!

   Nguyên liệu:

- 3 củ cà rốt

- 3 quả cam

- 20 gr đường ( nếu cam hơi chua)

   Cách làm:

- Mẹ gọt vỏ cà rốt , sau đó, rửa sạch cắt khúc. Cam bổ đôi, vắt lấy nước.

- Mẹ cho nước cam và cà rốt vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, đem đi ray để vắt lấy nước bỏ bã. Thế là đã xong món nước ép ngon bổ rồi!

5. Đậu hũ non từ yến mạch sốt thanh long-  Giải cảm, ngừa virus

   Nguyên liệu:

- 50g yến mạch

- Nước lọc

- 1 miếng thanh long đỏ

   Cách làm:

- Mẹ ngâm yến mạch với 200ml nước trong 60 phút. Cứ 30 phút thay nước 1 lần. Sau đó vớt yến mạch cho vào máy xay cùng 150ml nước. Xay nhuyễn rồi dùng vải xô lọc bỏ bã thật kĩ

- Tiếp tục. Mẹ cho hỗn hợp sau khi đã lọc bỏ bã lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên sệt sệt và sánh lại thì tắt bếp, đổ vào khuôn làm đá để nguội và cho vào tủ mát 1-2 tiếng.

- Thanh long dầm nát hoặc rây hoặc nghiền tuỳ theo khả năng ăn thô của bé

- Phục vụ bé bằng cách cho nước sốt thanh long lên trên đậu hũ. Vậy là xong rồi ^^

>> Xem thêm: 5 món cháo ĐẠI BỔ giúp con BỤ BẪM, mũm mĩm. Bố mẹ xem được nhớ cóp sạch sành sanh!

BigBB - Giúp trẻ ăn ngon, tăng đề kháng, giảm tái phát viêm đường hô hấp

>> Xem điểm bán sản phẩm trên toàn quốc: 

>> Tổng đài tư vấn nhi: 1800 6855 (miễn phí cước gọi)

Điểm bán BigBB