BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Trẻ 3 tuổi hay tái phát viêm đường hô hấp trên

Ngày đăng: 11/04/2015
Cháu trai của cháu được 38 tháng tuổi, cháu đi nhà trẻ nhưng trong năm liên tục cháu bị viêm mũi, ho, sổ mũi, viêm họng. Cháu thường lấy thuốc bác sĩ tự cho cháu uống khỏi. Cứ khoảng một tháng cháu lại bị lại cho nên con của cháu đã dùng nhiều kháng sinh. Cháu giờ không biết làm thế nào trị dứt điểm cho con của cháu khỏi. Bác sĩ tư bảo với cháu bị viêm VA nhưng không có lời khuyên, chỉ bảo lớn lên cháu tự khỏi. Bác sĩ cho cháu lời khuyên.

Qua những thông tin bạn chia sẻ PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dinh trả lời câu hỏi của bạn như sau:

1. Trẻ viêm VA chỉ có thể chữa khỏi tạm thời, không khỏi vĩnh viễn mà bệnh sẽ được giảm khi trẻ lớn trên 6 tuổi, nếu 1 năm bé viêm VA trên 5 lần phải sử dụng kháng sinh điều trị thì bạn cân nhắc nạo VA cho bé.

2. Ho, sổ mũi, viêm họng là triệu chứng điển hình của viêm đường hô hấp trên, nguyên nhân chủ yếu do virus gây ra, kháng sinh không có tác dụng trong điều trị mà càng làm cho cơ thể bé thêm mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm. Khi bé có triệu chứng viêm họng bạn cần:

  • Vệ sinh mũi họng hàng ngày cho bé bằng nước muối sinh lý 0,9%, hướng dẫn bé xì mũi thường xuyên giúp mũi bé luôn khô thoáng, dễ thở.
  • Ưu tiên sử dụng các loại thảo dược giảm nhanh các triệu chứng cho bé như: BigBB plus ( màu hồng) . Sau 5-7 ngày sử dụng các triệu chứng của bệnh được giảm nhiều. Bạn nên cho bé dùng BigBB plus liên tục 2 tuần = 2 hộp giúp bé khỏi bệnh, hạn chế được kháng sinh.

3. Để khắc phục tình trạng thường xuyên tái phát viêm đường hô hấp bạn cần:

Chú ý đặc biệt đến chế độ chăm sóc bé hàng ngày như:

  • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn cho bé.
  • Đồ chơi luôn  được vệ sinh sạch, tránh mầm bệnh.
  • Tiêm phòng đầy đủ cho bé, hàng năm nên tiêm phòng cúm, viêm phổi, viêm tai giữa cho bé.
  • Khi bé đi học, đi ra ngoài về nên vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối sinh lý 0,9% ( ngày 2 lần).
  • Phòng ngủ luôn có nhiệt độ lý tưởng từ 28-29oC, nhà cửa luôn sạch sẽ , khô thoáng...
  • Nên bổ sung thêm sản phẩm có tác dụng tăng cường mạnh sức đề kháng cho bé tạo ra hàng rào miễn dịch vững chắc ngăn cản sự tấn công của các yếu tố gây bệnh. 

 

bigbbp-plus-phong-tranh-viem-hong-mua-nong

Điểm bán BigBB Plus