BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

99% cha mẹ hạ sốt, chữa ho đêm cho trẻ sai “lè lè”

Ngày đăng: 28/06/2017
Xóa bỏ ngay cách hạ sốt, ho đêm “cổ hủ” mà bố mẹ vẫn nghĩ là đúng đi. Nếu không sẽ dẫn đến những biến chứng khôn lường. Nhẹ thì trẻ lười ăn, mất ngủ, nôn trớ; nặng có thể dẫn tới co thắt thanh quản, viêm phổi cấp, thậm chí co giật nếu sốt cao kéo dài.

1.  Lựa chọn quần áo cho trẻ

SAI: Đắp chăn, mặc ấm cho trẻ khi sốt cao

10 bà mẹ đưa con vào viện thì đến 9 bà khi nghe con kêu rét run liền đắp chăn, mặc ấm cho trẻ. Điều này cực kỳ nguy hiểm, càng đẩy nhiệt độ cơ thể lên cao, trẻ lại càng rét run và đến khi lên “đỉnh điểm” thì trẻ co giật, tím tái, nguy hiểm đến tính mạng.

Sai lầm khi đắp kín chăn, mặc ấm cho trẻ khi sốt cao (Ảnh: minh họa)

Sai lầm khi đắp kín chăn, mặc ấm cho trẻ khi sốt cao (Ảnh: minh họa)

ĐÚNG: Cởi bớt quần áo trẻ

Khi trẻ bị sốt cao:

+ Bố mẹ hãy cởi bớt quần áo cho trẻ.

+ Chọn quần áo cho trẻ phù hợp với nhiệt độ xung quanh. Đặc biệt, quần áo cần phải thông thoáng, thoải mái giúp khí huyết trẻ dễ lưu thông.

+Với trường hợp sốt kèm theo ho đờm: Sau khi mặc quần áo thỏa mái cho bé, mẹ đặt bé nằm úp lên đùi, nghiêng mặt về một bên và thực hiện kĩ thuật vỗ rung.

Cách đơn giản hơn, nếu bé từ 2 tuổi trở lên, mẹ bé có thể dùng BigBB Plus màu hồng giúp bé giảm ho, sổ mũi, long đờm, viêm mũi họng, viêm amidan, viêm thanh quản vị socola ngọt ngọt, thơm thơm bé rất thích.

2.Chườm lạnh hay  tắm ấm?

SAI: Chườm lạnh

Rất nhiều mẹ để hạ sốt cho con đã lấy nước đá cho vào túi nilong, bọc vải bên ngoài, rồi đặt vào hai bên người bé gần nách, rất nguy hiểm. Tổ chức Y tế thế giới WHO cũng khuyến cáo không hạ nhiệt bằng vật lý, không đắp khăn lạnh, tắm lạnh hay chườm lạnh cho trẻ vì có thể gây bỏng lạnh, khiến trẻ bị suy hô hấp

ĐÚNG: Tắm ấm

Dùng khăn nhúng vào nước bằng nhiệt độ cơ thể trẻ (37 – 40 độ C), vắt bớt nước rồi đắp vào vùng bẹn, nách, cổ (những vùng nhiều nếp gấp ra) sẽ giúp lỗ chân lông mở, thoát nhiệt nhanh.

3. Hạ sốt, ho đêm cho trẻ bằng kháng sinh, đúng hay sai?

SAI: Uống kháng sinh, lạm dụng thuốc đặt hậu môn

+ Khi trẻ bị sốt cha mẹ tự ý cho con dùng kháng sinh hoặc “kê đơn” thuốc giảm ho, hạ sốt đêm cho con uống mà không biết rõ các loại thuốc đó có kết hợp được với nhau hay không. Điều này gây ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe cũng như trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với trẻ.

+Hay việc cha mẹ sử dụng thuốc nhét hậu môn có thể gây ra ngộ độc vì thuốc đặt hậu môn vẫn thấm vào máu như uống nên vẫn qua gan

Lạm dụng thuốc đặt hậu môn hạ sốt cho trẻ (Ảnh: minh họa)

ĐÚNG: Bổ sung nước, dùng thảo dược hạ sốt, ho đêm

+ Trẻ sốt từ 37,5 – 380C: Cho trẻ uống nhiều nước (nước hoa quả, sữa,…) để bù lại lượng nước thiếu hụt. Trong ngưỡng nhiệt này, không nhất thiết phải cho bé dùng thuốc hạ sốt.

Cho trẻ uống thật nhiều nước khi trẻ ho, sốt cao (Ảnh: minh họa)

+ Trẻ sốt từ 38,5 – 390C: Tiếp tục bổ sung nước cho bé. Với các bé lớn hơn, có thể cho bé dùng thuốc hạ sốt nhưng cần tham  khảo ý kiến của bác sĩ.

+ Trẻ sốt kèm theo ho đêm: Nên dùng BigBB Plus 3 ngày hết sổ mũi, 7 ngày hết ho, hạn chế kháng sinh dành riêng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên với thành phần chính là Kha tử.

Để tránh các hiện tượng ho, sốt nhiều về đêm nguy hiểm. Khi trẻ có hiện tượng ho, sổ mũi, phụ khuynh cần giảm ho, tiết chế cơn ho cho trẻ ngay lập tức.

BigBB Plus – Giảm ho, sổ mũi - Cơ chế đào thải virut tự nhiên

PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương khẳng định: “Trước thực trạng 80% viêm họng do virus, Kha tử  chính là giải pháp giúp điều trị nguyên nhân gốc rễ gây ra viêm họng, khản tiếng”

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh: "Kha tử chính là giải pháp giúp điều trị nguyên nhân gốc rễ gây ra viêm họng, khản tiếng”

BigBB Plus màu hồng với thành phần chính là kha tử giúp giảm ho, long đờm mạnh hơn codein, chống virus và là loại kháng sinh tự nhiên có khả năng kháng khuẩn. Dùng được trong 100% các trường hợp viêm họng do virus hay vi khuẩn.

Cơ chế đào thải đờm:

-      Sổ mũi giảm nhanh sau khoảng 3 ngày. Ho tăng trong 3, 4 ngày đầu do BigBB Plus làm tăng nhanh quá trình đào thải đờm viêm của bé ra ngoài.

-      Ho sẽ giảm dần, sau 7 ngày, bé không còn ho.

Khuyến cáo: Phụ huynh nên cho bé sử dụng đủ liệu trình (2 tuần tương đương 2 hộp) để đạt hiệu quả cao và hạn chế tái phát.

>> Xem điểm trên toàn quốc TẠI ĐÂY
>> Tổng đài tư vấn nhi: 1800 6855 (miễn phí cước gọi)

Điểm bán BigBB Plus