BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Mẹo đơn giản bất ngờ của mẹ 8x giúp con mập mạp, đạt chuẩn cân nặng quốc tế!

Ngày đăng: 29/06/2018
Bé Đức vốn đã biếng ăn, từ khi đi lớp lại càng biếng ăn hơn. Chẳng những vậy, bé còn thường xuyên ốm, bệnh, phải dùng thuốc triền miên khiến mẹ bé - chị Ngọc Hà (An Giang) vốn đã bận rộn vì công việc lại càng vất vả hơn bởi chăm con. Tuy nhiên, thật may mắn, cuối cùng chị Hà đã mở được nút thắt trong hành trình chăm con khỏe mạnh.

Profile:

Mẹ: Phan Thị Ngọc Hà

Địa chỉ: số 316, Yết Kiêu, tổ 9, ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu, Châu Phú, An Giang

Tên bé: Nguyễn Kiến Đức

Ngày sinh: 3/10/2014

 

Trăm phương ngàn cách…dụ con ăn

Chia sẻ với chúng tôi về quãng thời gian chăm con trước đây, chị Hà thở dài: “Nói về biếng ăn chắc không có đứa trẻ nào so được với con mình. Từ lúc con bé đến lúc con 23 tháng tuổi, việc cho con ăn với mình đúng là một cực hình”.

Nịnh nọt cả tiếng đồng hồ, bé Đức cũng không chịu “hợp tác” với mẹ. Bát cháo chị Hà kì công xay nấu vẫn còn nguyên, nguội ngắt. Chị buộc lòng phải dùng biện pháp “mạnh” là mắng, ép. Tuy nhiên, bé cũng chỉ chịu ăn được vài thìa đầu rồi ói sạch.

vì rất biếng ăn nên bé Đức khá ốm: 23 tháng – 9,5 kg

Trước đây, vì rất biếng ăn nên bé Đức khá ốm: 23 tháng – 9,5 kg. (Ảnh: NVCC)

Đổi “chiến lược” mới, chị vừa bế con đi chơi, vừa dỗ con ăn. Thế là trưa nào, hai mẹ con cũng rong ruổi từ đầu xóm đến cuối ngõ. “Mình còn nhờ cả mấy người hàng xóm ra dọa con. Con cũng sợ, chịu cho mẹ đút nhưng lại ngậm cơm, không chịu nuốt”, chị Vân than thở.

Nhà làm công việc sản xuất và buôn bán giá đỗ vốn đã luôn chân tay, nay lại thêm việc con biếng ăn khiến chị càng vất vả. Cực chẳng đã, chị bèn gửi con cho ông bà. Nhưng dù đã bật nhạc, cho xem Ipad, bé Đức cũng chỉ ăn được một chút. Ông bà “trả” vội về vì “cho cháu ăn cực lắm!”.

Phương án cuối cùng là đưa con đi lớp để cô giáo “rèn”. Cô tự tay đút từng thìa một, còn dỗ thi ăn với các bạn nhưng tình hình vẫn không xoay chuyển. Bé Đức vẫn biếng ăn, cô cũng “lực bất tòng tâm”.

Con cứ 1 tháng thì 25 ngày thuốc, mẹ “xoay như chong chóng”

Do đặc thù công việc của vợ chồng chị Hà vô cùng bận rộn nên chị cho con đi lớp từ lúc 15 tháng tuổi. Đó cũng là khoảng thời gian bắt đầu cho chuỗi ngày ốm liên miên của bé Đức.

Mỗi lần ốm, bé đều bị sổ mũi, đau họng, sốt, ngủ không ngon giấc, quấy khóc cả đêm khiến chị Hà gần như kiệt sức. Sáng dậy sớm cho con ăn, uống thuốc rồi làm việc. Trưa lại vội vàng nấu cơm, ru con ngủ. Đêm gần như thức trắng vì con quấy khóc, phải bế rong. Chưa kịp ngả lưng, 2 giờ sáng, chị lại tất tả đi bỏ mối hàng cho khách. Bữa nào con ốm là chị “xoay như chong chóng”, mệt mỏi, phờ phạc.

Bé Đức và anh trai ruột

Bé Đức và anh trai ruột. (Ảnh: NVCC)

Vất vả nhất là lần bé Đức bị viêm họng, viêm phế quản phải đi viện. Một tay chị Hà chăm con bởi chồng chị phải ở nhà cơm nước cho bé lớn và lo công chuyện. Chị ngậm ngùi, “Lần đó, con ho nặng, thở gấp, lại sốt cao. 1 tuần liền, ngày nào cũng phải chích 3 mũi, còn uống quá trời thuốc nên con xọp người đi hẳn. Lúc đấy, thương con, xót con mà rớt nước mắt”.

Càng lúc, tần xuất tái ốm của bé Đức càng tăng. Bé hay bị ốm hơn và ốm dai dẳng hơn. Mỗi lần bị sốt, ho, viêm họng, chị Hà vừa phải đưa bé đi tiêm, vừa phải uống thuốc. Sau 3-4 ngày thì khỏi. Tuy nhiên chỉ 1,2 ngày sau, bé lại nhanh chóng tái phát. Chị Hà kể lại: "1 tháng có 30 ngày thì 25 ngày phải dùng thuốc. Ngày nào đi lớp cũng phải gửi thuốc cho cô giáo. Con uống riết nên hay bị táo bón. Mỗi lần đi nặng là mặt đỏ tía tai, đau, khóc. Tội lắm!”.

Tìm cách mở nút thắt trong việc chăm con hết biếng ăn, viêm đường hô hấp

23 tháng bé Đức chỉ nặng 9,5 kg. Chị Hà tìm đủ mọi cách để cải thiện tình hình sức khỏe cho con. Chị đưa con đi khám dinh dưỡng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang, bác sĩ tư vấn cho chị nên bổ sung vitamin và các dưỡng chất cần thiết để giúp con tăng cân, thoát suy dinh dưỡng. Bác sĩ cũng nhấn mạnh, để chấm dứt tình trạng con ốm triền miên phải mở được nút thắt của vấn đề là tăng sức đề kháng tự nhiên cho con.

Nghe lời bác sĩ, chị bắt đầu tìm hiểu và cho con sử dụng các sản phẩm giúp bé tăng cân, tăng đề kháng. Tuy nhiên, phần lớn đều không có tác dụng hoặc chỉ có tác dụng trong thời gian đầu. “Mình từng cho con uống 1 loại siro nước ngày 3 lần. Lúc mới dùng, dù vẫn hay ốm nhưng con ăn nhiều lên, mập thấy rõ. Tuy nhiên lại bị phì mặt, người ú, da thịt không chắc. Nghi ngờ đây là sản phẩm gây tích nước nên mình không cho con uống nữa. Quả nhiên, ngưng dùng là con lại biếng ăn trở lại”.

Tình cờ, một lần khi đang lướt Facebook, chị thấy chia sẻ của một mẹ ở Vũng Tàu khen sản phẩm BigBB rất tốt, vừa giúp bé ăn ngon lại giảm tái phát viêm đường hô hấp. Chị bèn lên mạng tìm hiểu. Nhận thấy có rất nhiều mẹ từ Nam ra Bắc đều tin tưởng sử dụng và cho phản hồi rất tốt nên chị cũng quyết định mua về cho bé dùng thử.

Hạnh phúc khi con tăng cân, lớn phổng phao, dứt ốm.

Đó quả là quyết định đúng đắn nhất của mình”, chị Hà vui mừng khẳng định. “Dùng được 3 hộp đầu tiên, con ăn tốt hơn hẳn, không phải bế rong, ép nữa. Mừng nhất là con ngủ ngon một mạch đến sáng, không còn hay cựa quậy, quấy khóc như trước”.

Từ ngày dùng BigBB, bé Đức không còn biếng ăn, khóc đêm như trước.

Từ ngày dùng BigBB, bé Đức không còn biếng ăn, khóc đêm như trước. (Ảnh: NVCC)

Tới khi dùng được hơn 2 tháng, bé Đức như “lột xác” thành người khác. Bé không những biết đòi ăn, mà con ăn khỏe, phồng phao hơn hẳn. Mỗi bữa, bé đều ăn hết 2 chén cơm và ăn thêm hoa quả tới no căng bụng. Trộm vía con nhà mình chăm ăn cơm lắm. Buổi tối mình còn phải chừa lại một ít để tầm 9-10h con đói thì cho con ăn thêm. Chỉ mỗi cái là ngoài rau xà lách ra con không chịu ăn rau khác.”.

Bởi ăn ngon miệng nên bé Đức phổng phao lên hẳn khiến ông bà và bố mẹ vô cùng hạnh phúc. Sau hơn 2 tháng sử dụng, bé tăng được 5 kg, điều mà chị Hà chưa bao giờ dám nghĩ đến. Đưa con đi cân mà mình còn không tin nổi vào mắt. Mọi người xung quanh ai cũng khen con bụ bẫm nhưng mình không nghĩ lại tăng được 5 kí. Mà khác với lần trước, lần này bé nhà mình da thịt chắc nịch, mát rượi, không ú tích nước”.

Bé Đức giờ đã lớn phổng phao, “má bánh bao dễ thương”, dứt hẳn ốm khiến chị Hà vô cùng hạnh phúc

Bé Đức giờ đã lớn phổng phao, “má bánh bao dễ thương”, dứt hẳn ốm khiến chị Hà vô cùng hạnh phúc. (Ảnh: NVCC)
 

Chẳng những vậy, tình trạng sức khỏe của bé Đức cũng được cải thiện lên hẳn. Từ khi dùng BigBB, bé gần như dứt hẳn tình trạng ốm liên miên. Chỉ duy nhất một lần do An Giang bão, mưa lớn nên bé có sụt sịt một chút, chị bèn mua SP BigBB Plus màu hồng giúp con giảm ho, sổ mũi, không kháng sinh. Vậy là cũng khỏi luôn chứ không hề dai dẳng như những lần trước.

Giờ đây, chị Hà đã nhàn nhã hơn, con đã không còn biếng ăn, chị có thêm thời gian tập trung vào công việc và nghỉ ngơi. Đều đặn mỗi ngày, bé Đức đều đòi uống BigBB như một thức quà thơm ngon. Chia sẻ với chúng tôi, chị Hà tiếc nuối: Giá mà biết BigBB sớm hơn!".

Thúy Hằng ghi

* Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.

>> Xem điểm bán sản phẩm mà mẹ Hà đã sử dụng 

>> Để tìm hiểu thông tin sản phẩm, tư vấn cách dùng, cách mua hàng: độc giả vui lòng gọi đến Tổng đài 1800 6855 (miễn cước) để được các Dược sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn.

(*) Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

 

Điểm bán BigBB