BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Anh ốm, em cũng ốm, mẹ phải làm sao?

Ngày đăng: 20/01/2016
Thời tiết chuyển mùa đột ngột khiến trẻ đồng loạt lây bệnh do sức đề kháng yếu. Làm sao để các con luôn khỏe mạnh, không đau ốm là ước mơ của hàng ngàn bà mẹ Việt Nam.

Lớn bé thi nhau vào viện!

Thời tiết thay đổi biến việc chăm con của chị Nhung (Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc) trở thành cuộc “kháng chiến trường kỳ”. Vừa thoát cảnh bé Bin bị viêm phổi thì chị lại tiếp tục nghỉ làm để chăm em của Bin bị viêm phế quản trong viện. Chị kể: “Bin nhà mình 5 tháng đã viêm phổi. Mình cứ nghĩ con lớn lên sẽ đỡ mà giờ hơn 2 tuổi rồi, mỗi khi thay đổi thời tiết, cả nhà lại bồng bế nhau vào viện. Nhìn chân tay con tím máu vì lấy ven rồi kháng sinh hết đợt này đợt khác mà xót xa. Chưa kể khổ nhất là cậu anh vừa khỏi bệnh, lại lây sang cậu em! ”.
 

Các con nhập viên liên tục vì tái phát viêm đường hô hấp (Ảnh minh họa)
 
 
Nhìn con ủ rũ, mệt mỏi, đứa lớn không giành đồ chơi với đứa bé, cậu em cũng không líu lo như mọi ngày, chị xót xa, bất lực. Chị chia sẻ: “Chỉ mong sao cả hai con khỏe mạnh, không đau ốm gì là không hạnh phúc nào hơn!”

Giúp con chiến thắng virus, vi khuẩn gây bệnh 

Tình trạng viêm đường hô hấp tái phát liên tục của hai anh em Bin khiến chị Nhung không lúc nào ngồi yên. Tìm hiểu chuyên đề Hô hấp ở trẻ trên các báo, tạp chí, chị mới biết, các con bị viêm đường hô hấp “oan”. Thay vì đổ lỗi cho thời tiết, chị đã có thể giúp con tránh cảnh nhập viện nếu hiểu biết đúng.
 
Theo PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai: “ Trẻ nhỏ thường mắc các bệnh đường hô hấp là do hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu. Tăng cường miễn dịch được coi là “chìa khóa” giúp trẻ giảm nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp,  nhất là trong thời điểm giao mùa”.
 
Để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, cha mẹ cần thực sự chú trọng việc phục hồi thể trạng, nâng cao sức khỏe của trẻ sau khi kết thúc đợt điều trị, điều này sẽ giúp con có một cơ thể khỏe mạnh, tránh tái phát bệnh. 
 
Tuy nhiên, giống như rất nhiều bà mẹ, chị đã không tiếc tiền bạc, thời gian để lên chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho con. Vậy mà sao các con chị vẫn không thể có khả năng miễn dịch như nhiều trẻ khác. 
 
Điều này được lý giải khi chị đọc thông tin chia sẻ của bác sĩ Phạm Thị Thục – Nguyên Trưởng phòng khám Nhi và Tư vấn dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai: “Bên cạnh việc lên thực đơn, chế biến món ăn cầu kỳ để trẻ hồi sức, cha mẹ cần chú ý hệ tiêu hóa của trẻ. Đường tiêu hóa có khỏe mạnh thì mới hấp thu được được dinh dưỡng. Đường tiêu hóa yếu, trẻ không hấp thu được dinh dưỡng, trái lại việc tẩm bổ quá nhiều có thể làm cho hệ tiêu hóa làm việc quá tải, mệt mỏi và yếu đi”.
 
 

Tăng sức đề kháng cho con để chống lại bệnh tật bằng sản phẩm có chứa ImmuneGamma®
 
 
Vậy là, việc hằng ngày chị và nhiều bà mẹ khác cho con ăn đủ các chất bổ rồi nài ép con ăn khi ốm dậy tưởng đâu đã đủ lại chẳng thấm được là bao so với hệ miễn dịch đang suy yếu của con. 
 
Hiện nay, cha mẹ có thể chủ động ổn định tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho con thông qua chế độ dinh dưỡng khoa học, sử dụng các loại thực phẩm bổ sung có chứa chất trợ sinh miễn dịch ImmuneGamma® theo công nghệ Hoa Kỳ. Đây là chiết xuất từ vách vi khuẩn lành tính, đi vào cơ thể sẽ không bị tiêu diệt bởi axit dạ dày như vi khuẩn thông thường nên có hiệu quả gấp nghìn lần. ImmuneGamma® ngoài việc giúp trẻ tiêu hóa tốt, nhất là sau dùng kháng sinh còn đóng vai trò như một vacxin tự nhiên, tiếp năng lượng giúp hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ, từ đó trẻ có thể chống đỡ với các mầm bệnh.
 
Nguyễn Hương 
 
 

 

Điểm bán BigBB