BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Bé viêm đường hô hấp hay tái phát

Ngày đăng: 18/05/2016
Con gái cháu 32 tháng nặng 11,4 kg cháu hơi còi và ra mồ hôi trộm rất nhiều ạ. cháu thường xuyên bị viêm viêm phế quản, ho, sổ mũi, viêm họng. 2 tháng nay cháu bị dai dẳng, mỗi lần đi khám bác sĩ cho uống kháng sinh hơn 10 ngày nhưng cứ hết đợt kháng sinh 1,2 ngày sau lại ho, sốt, sổ mũi lại ạ, cháu đã uống 4,5 đợt kháng sinh dài ngày như thế rồi ạ(mỗi đợt uống thuốc không khỏi thì cháu lại cho con đi khám chỗ bác sĩ khác ạ). hiện giờ cháu đã cắt ốm được vài ngày cháu xin hỏi cháu uống kháng sinh nhiều liên tiếp như thế thì có hại nhiều không ạ? giờ cháu có nên cho con uống thuốc bổ hay thuốc bổ gan không ạ? và cháu nên khắc phục như thế nào thưa bác sĩ? cháu cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: Chào bạn Thu Thúy!

Qua những thông tin bạn chia sẻ bé 32 tháng - 11,4 kg như vậy bé đang bị thiếu cân cấp độ 1 rồi bạn nhé.

Bé hay ra mồ hôi trộm nhiều rất có thể bé bị còi xương do thiếu canxi, nhưng để có kết luận chính xác bạn vẫn nên cho bé đi khám sẽ tốt hơn, không nên tự ý bổ sung tránh trường hợp tăng canxi huyết.

Trẻ bị viêm phế quản cần dùng kháng sinh nhiều trong điều trị nhưng nếu trẻ bị sổ mũi, ho, viêm họng đây là các triệu chứng của viêm đường hô hấp trên nguyên nhân chủ yếu do virus gây ra, kháng sinh không có tác dụng diệt virus, kèm theo sức đề kháng của bé quá non yếu, dùng kháng sinh nhiều nên có thể mệt mỏi. Chính vì vậy , bé mới thường xuyên tái phát viêm đường hô hấp.

Kháng sinh luôn là con dao 2 lưỡi

  • Tích cực: kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trong cơ thể.

  • Tiêu cực: kháng sinh tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi làm, co thể mệt mỏi, chán ăn, phát triển chiều cao và cân nặng kém. Kháng sinh còn gây nhờn thuốc...

* Khi bé có biểu hiện chảy nước mũi trong , ho, khản tiếng , viêm họng, viêm thanh quản, bạn nên vệ sinh mũi hàng ngày cho bé bằng nước muối sinh lý 0,9%. Cho bé dùng các loại thảo dược như BigBB plus, nếu sau 3-5 ngày các triệu chứng không giảm, bé có biểu hiện khó thở, sốt cao, chảy mũi đặc vàng, xanh thì bạn mới nên cho bé đi khám để bác sĩ có phương án điều trị hiệu quả cho bé.

Hiện tại bé khỏi ốm rồi bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thêm cho bé hồi phục sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giữ cho môi luôn được khô thoáng , sạch sẽ.

Bạn nên cho bé dùng thêm các sản phẩm tốt cho sức khỏe, như TPCN cốm BigBB

  • Giúp trẻ ăn ngon, có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, đặc biệt là các trường hợp loạn khuẩn do sử dụng kháng sinh.

  • Giúp trẻ tăng sức đề kháng, phòng ngừa và giảm nguy cơ tái phát viêm đường hô hấp theo mùa, thay đổi thời tiết.

Chúc bé yêu không còn viêm đường hô hấp, hay ăn, chóng lớn!

 

Điểm bán BigBB