BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Lý do trẻ biếng ăn cần tăng sức đề kháng

Ngày đăng: 20/01/2016
Khi bé bị ốm, mệt mỏi dễ dẫn đến tình trạng chán ăn, việc ăn uống trở thành nỗi sợ hãi của trẻ. Với cơ thể còn non yếu, các chức năng chưa hoàn thiện, những căn bệnh như cảm cúm, sốt, viêm họng, đau bụng,…rất dễ tấn công con yêu của bạn.

Vai trò của sức đề kháng đối với trẻ

Trong sữa mẹ có chứa kháng thể IgA, bạch cầu và các yếu tố tăng cường sức đề kháng khác. Ở trẻ mới sinh, sức kháng thể hầu như không có hay chỉ có 1 ít, sức đề kháng trong cơ thể trẻ lúc này là từ mẹ truyền sang con. Theo thời gian, sức đề kháng của trẻ mới được tạo thành và phát triển một cách toàn diện.
 

tac-dung-cua-bigbb-voi-tre

Sức đề kháng  đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ.  Đây được xem là “hàng rào bảo vệ” giúp cơ thể trẻ chống chọi lại các yếu tố gây bệnh từ môi trường bên ngoài: các loại virus, vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh.  Một khi “hàng rào bảo vệ” bị suy yếu, ngã đổ, hệ miễn dịch bị suy giảm, các loại virus sẽ có cơ hội tấn công sâu vào cơ thể, gây bệnh. 

Trẻ biếng ăn thường có sức đề kháng kém

ly-do-tre-bieng-an

Theo lời khuyên của các bác sĩ, để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm thường xảy ra ở trẻ như viêm đường hô hấp, viêm phổi, tiêu chảy… trước hết phải cho trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Bởi khi đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp cho hệ miễn dịch có thể “kháng” đối với nhiều loại bệnh.
 
Tuy nhiên, biếng ăn ở trẻ lại là hiện tượng rất phổ biến, nhất là ở độ tuổi từ 2-3. Điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân như sự nhầm lẫn trong việc chế biến đồ ăn dặm cho con, khi trẻ có các chứng bệnh tại họng, chứng đầy bụng và đặc biệt là trẻ bị ép ăn theo một chế độ cứng nhắc, tạo nên tâm lý sợ ăn.
 
Khi trẻ biếng ăn, cơ thể thiếu đi các yếu tố vi khoáng: Canxi, kẽm, sắt, vitamin A, C, D… và các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo nên bức tường bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây hại cho cơ thể. Trẻ biếng ăn lâu ngày, cơ thể bị suy yếu, sức đề kháng bị giảm sút, các chứng bệnh dễ dàng tấn công. Đặc biệt những căn bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp như viêm họng, viêm đường hô hấp trên, viêm phổi, tiêu chảy…Khi bệnh trẻ lại càng biếng ăn hơn. Điều này vô hình tạo nên một vòng luẩn quẩn mệt mỏi cho các bậc cha mẹ: trẻ biếng ăn – sức đề kháng suy giảm – bệnh – biếng ăn.

Tăng cường sức đề kháng – bảo vệ toàn diện cho trẻ

Việc tiêm các vacxin phòng bệnh hay để trẻ tự tiếp xúc với môi trường và tạo thành sức kháng thể vẫn chưa đủ. Trước 1 số tác động mạnh của môi trường cơ thể trẻ vẫn chưa thể chống chịu lại được. Vì thế, không hiếm trẻ dù đã tiêm vacxin và bố mẹ yên tâm nhưng vẫn mắc và tái phát bệnh.
 

immune-gamma

Do vậy, giải pháp phòng bệnh lâu dài và hiệu quả vẫn phải là chủ động tăng cường sức đề kháng. Chất trợ sinh miễn dịch ImmuneGamma® sau khi được các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu đã cho thấy khả năng tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch nội sinh chống lại các bệnh viêm nhiễm nói chung do virus, vi khuẩn gây ra nhờ tác động tăng sinh lymphoB (miễn dịch thể dịch) và lymphoT (miễn dịch tế bào), từ đó tăng cường sức đề kháng từ bên trong cho trẻ - giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, giảm tần suất mắc bệnh viêm đường hô hấp, phòng ngừa biến chứng và ngăn ngừa tái phát. Với những trẻ sử dụng kháng sinh lâu ngày, Immunegama® chính là giải pháp để cân bằng vi khuẩn đường ruột, chống lại nguy cơ loạn khuẩn. 
(Xuân Dũng)
 

 

Điểm bán BigBB