BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Tìm lại sức đề kháng tự nhiên để trẻ không “dựa dẫm” vào kháng sinh

Ngày đăng: 20/01/2016
Kể từ khi tìm ra Penicillin, kháng sinh đã trở thành vũ khí đắc lực giúp con người đẩy lùi được nhiều bệnh tật. Nhưng với trẻ nhỏ, dùng kháng sinh liên tiếp khiến khả năng chống đỡ bệnh cho lần sau càng trở nên yếu ớt. Bởi thế, cha mẹ luôn trăn trở làm sao để tạo nên sức đề kháng tự nhiên cho con trẻ tự chống lại bệnh tật khi ốm mà không phải dùng thuốc.

Tại sao những năm đầu đời, con hay ốm?

 
Nuôi con suốt 1, 2 năm đầu đời mà không ốm đau là điều tưởng chừng “bất khả thi” với nhiều bà mẹ. Thường gặp nhất là bệnh đường hô hấp ( ho, viêm họng, khò khè ), bệnh rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón...) và biếng ăn. 
 
Lý giải điều này theo bác sĩ Charles Shubin, Giáo sư Nhi khoa tại Đại học Maryland, Baltimore: “Tất cả chúng ta đều bước vào thế giới này với một hệ miễn dịch hoàn toàn non nớt”. Dần dần, qua những lần chống chọi liên tục với vi khuẩn, vi trùng cũng như các sinh vật khác, bé mới phát triển hệ miễn dịch – điều này lí giải tại sao nhiều bác sĩ khoa nhi coi là bình thường khi bé bị cảm lạnh, cúm hoặc viêm tai 6 - 8 lần/năm.
 
 

 
Kháng sinh làm giảm sức đề kháng tự nhiên của trẻ 
 
Coi kháng sinh là chuyện chẳng đừng nhưng sốt ruột trước cảnh con ốm, với tâm lý muốn con nhanh khỏi bệnh, nhiều bậc cha mẹ đã vội vã tìm đến kháng sinh. Vô hình chung con có thể khỏi bệnh nhưng lại làm giảm đi đáng kể sức đề kháng tự nhiên. Vì kháng sinh là một chất mà ngay ở nồng độ thấp nhất cũng có khả năng tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn có lợi , đóng vai trò phòng chống bệnh cho trẻ. Nếu những vi khuẩn có lợi này chết, khả năng phòng thủ của cơ thể cũng sẽ giảm xuống.
 
Một số ít cha mẹ khác quyết định không dùng kháng sinh để tạo cơ hội cho hệ miễn dịch của con được “đánh đông dẹp bắc”… Song tâm lý vẫn nơm nớp lo sợ: liệu không dùng kháng sinh, con có khỏi hẳn bệnh? Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hạn chế tối đa việc dùng thuốc, đặc biệt là kháng sinh, để con trẻ phát triển tự nhiên mà vẫn luôn khỏe mạnh?

Để con trẻ không “dựa dẫm” vào kháng sinh

Để hạn chế tối đa việc dùng kháng sinh cho trẻ, việc tăng cường hệ miễn dịch, sức đế kháng tự nhiên cho trẻ cần phải được đặt lên hàng đầu. 
 
Vì 70% hệ thống miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột. Do vậy, để hệ miễn dịch làm việc hiệu quả, trẻ cần có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. 
 
Với tác dụng ổn định tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, chất trợ sinh miễn dịch ImmuneGamma® công nghệ Hoa Kỳ được các chuyên gia đánh giá cao. Đây là giải pháp hiệu quả và an toàn, giúp trẻ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh từ bên trong, không phải “dựa dẫm” vào kháng sinh nhờ cơ chế: 
 
- ImmuneGamma® có bản chất là thành vách vi khuẩn có ích đã được phân cách thành hàng ngàn mảnh nhỏ, nên không bị tiêu diệt bởi axit dạ dày như vi khuẩn thông thường, mang lại hiệu quả gấp hàng nghìn lần lợi khuẩn thông thường. 
 
 

 
 
- Trên hệ tiêu hóa: ImmuneGamma® tạo thành “tấm lá chắn” bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh trong đường ruột. Bên cạnh đó, ImmuneGamma® là là thức ăn cho hệ vi khuẩn có ích nên khi đưa vào cơ thể sẽ giúp cân bằng hệ vi khuẩn có ích đường ruột, ổn định tiêu hóa, đặc biệt là trường hợp trẻ loạn khuẩn sau khi dùng kháng sinh. 
 
- Trên hệ miễn dịch, ImmuneGamma® đóng vai trò như một vắc xin tự nhiên, giúp hệ miễn dịch tăng cường sản xuất ra các kháng thể IgA, IgE để chống lại các tác nhân gây bệnh. 
 
Bổ sung ImmuneGamma® hàng ngày, trẻ sẽ có một sức đề kháng tự nhiên khỏe mạnh, hạn chế việc dùng kháng sinh. 
 
DS. Thu Trang

 

 
Điểm bán BigBB