BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Con viêm họng đỏ không cần kháng sinh em chỉ làm 3 điều này, kết quả bất ngờ. ..

Ngày đăng: 16/10/2017
Trước đây cứ trời trở lạnh là Bống nhà em lại viêm họng đỏ. Cái vòng lẩn quẩn sổ mũ - viêm họng cứ tái đi tái lại, dai dẳng. Bệnh nhiều lần khiến con phải đổi kháng sinh liên tục. Nhưng giờ thì mọi chuyện đã khác...

Biết con hay sổ viêm họng đỏ, sổ mũi, ho đờm, nên khi thời tiết chuyển se lạnh em đã cẩn thận cho con mặc áo dài tay, quàng khăn khi ra ngoài mà vẫn không thoát.

Em có làm một quyển sổ ghi chép chi tiết mỗi lần con ốm sốt để tiện theo dõi. Với mấy bệnh đơn giản ho sổ mũi, dựa theo triệu chứng của con em sẽ có biện pháp xử lý ngay khi mới chớm. Qua kinh nghiệm nhiều lần trị khỏi viêm họng đỏ cho con mà không cần phải dùng thuốc tây, em mạn phép chia sẻ kinh nghiệm để các mẹ tham khảo.

Xem thêm: Viêm đường hô hấp dưới ở trẻ em - Những cảnh báo cho mẹ

Cách chăm con bị viêm họng đỏ

Khi mới chớm, biểu hiện đầu tiên của Bống là không chịu ăn, lười uống sữa và con trỏ tay vào cổ họng hoặc xoa họng. Bống chỉ đau họng chứ không hề sổ mũi hay ho hắng như các kiểu viêm họng khác. Con vẫn chơi ngoan với các bạn.

Kinh qua nhiều lần chăm con ốm, em nghĩ ngay đến trường hợp viêm họng. Học lỏm bác sĩ cách kiểm tra họng cho con sau nhiều lần đi khám, em tự soi họng của con luôn. Sử dụng 1 chiếc đèn pin nhỏ hoặc đèn điện thoại và 1 chiếc thìa nhỏ kiểm tra họng của con. Nếu thấy họng con có màu đỏ rực, amidan đỏ rực và sưng lên thì chắc chắn con bị viêm họng đỏ. Lúc này em phải xử lý ngay nếu không chỉ hôm sau là con viêm nặng, sốt cao.

Đầu tiên là em cho con súc miệng bằng nước muối sinh lý được hâm ấm ngày 4 – 5 lần. Các mẹ lưu ý, khi con viêm họng thì đồ ăn đồ uống cho con phải luôn ấm. Bởi đồ ấm sẽ giúp họng con dịu đau, ăn uống sẽ dễ dàng hơn.

Con đau họng không chịu ăn sẽ không thể có sức khỏe chống lại bệnh. Nên mấy món mềm loãng như cháo soup thích hợp nhất để ép con ăn lúc này. Cho dù nhiều người khuyên không nên cho con ăn tôm và thịt gà khi viêm họng, nhưng hai món này Bống nhà em thích nhất nêm em vẫn nấu soup thịt gà, tôm cho con ăn. Quan trọng vẫn là món hợp khẩu vị thì con mới chịu hợp tác. Em cũng chia thành nhiều bữa nhỏ để con có thể ăn nhiều hơn.  

Cho con súc miêng, ăn đủ chất dinh dưỡng, uống nước cam 

Kết hợp cho con súc miệng nước muối, ăn đủ dinh dưỡng, uống nước cam tăng sức đề kháng, em còn đun quả kha tử lấy nước cho con ngậm ngày 3 – 4 lần. Kha tử ở quê em các cụ còn gọi tên chiêu liêu dùng để chữa ho, viêm họng, khản tiếng rất hữu hiệu. Quả này có vẻ ngoài nhăn nheo, xấu xí vỏ quá cứng, vị đắng, chát và khó nuốt.

Dù rất hiệu quả nhưng khổ một nỗi nước kha tử chát nên Bống không hợp tác. Em đã rất khổ sở, vất vả mỗi lần cho con uống. Nào là nịnh nọt, dọa nạt, quát mắng đè ép các kiểu.

May sao, em phát hiện ra BigBB Plus màu hồng có chứa kha tử cùng ImmuneGama. Sản phẩm được PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư khuyên nên sử dụng cho trẻ bị sổ mũi, ho đờm, viêm họng. Sướng nhất là sản phẩm có vị Socola thơm ngon, dễ uống, Bống nhà em rất thích. Từ hồi dùng BigBB Plus không phải lách cách đun nước, không phải ép con uống nước, chăm Bống ngày chuyển mùa nhàn tênh.

Xem thêm: Cách phòng bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ khi giao mùa

Cứ kiên trì chăm con như vậy, thì chỉ sau vài ngày, họng của con sẽ bớt sưng đỏ. Tiếp tục cho con uống BigBB Plus đến khi soi họng của con đã trở về bình thường thì em mới dừng hẳn. Hơn 1 năm nay, nhiều lần Bống bị viêm họng đỏ em đều chăm con theo cách này, lần nào cũng thành công mà không cần một viên thuốc tây nào.

Các mẹ thử theo cách của em xem sao!

Nếu các mẹ làm theo cách của em sau vài ngày mà tình trạng viêm họng của con không giảm hoặc nặng hơn thì cho con đến gặp bác sĩ.

BIGBB PLUS CÓ KHA TỬ VỊ SOCOLA THƠM NGON, DỄ UỐNG 

Điểm bán BigBB Plus