BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Đốt họng hạt và tiêm phòng viêm họng cho trẻ

Ngày đăng: 21/01/2016
Các bác sĩ cho cháu hỏi con nhà cháu từ bé đến giờ hay bị viêm họng, viêm mũi, viêm phế quản. Nhiều người bảo đi đốt hạt gì gần họng thì không hay bị nữa có phải không ạ? Với cháu thấy ở bệnh viện nhiệt đới trung ương có những mũi tiêm phòng viêm họng liệu tiêm có được không? Bé nhà cháu được 2 tuổi. Cháu cảm ơn bác sĩ (Phạm Văn Dung - Nam 28 tuổi)

nguyen-thi-ngoc-dinh

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương:

Con bạn hay bị viêm họng, viêm phế quản, chứng tỏ đường hô hấp của bé rất nhạy cảm với thời tiết, các yếu tố gây bệnh. Mỗi lần viêm như vậy, niêm mạc đường hô hấp bị sưng, các hạch lympho bị sưng to ví dụ như VA, amidan, họng hạt.

Họng hạt là những đảo lympho hay nhìn thấy ở thành sau họng, tạo thành những mảng gồ ghề ở thành sau, nhiều khi đỏ lên. Nhiều người lầm tưởng đốt hạt đó đi, họng phẳng là khỏi viêm họng. Thực tế đốt xong thì bệnh nặng hơn vì lớp niêm mạc họng bị xơ hoá, mất chức năng sinh lý, gây viêm họng mãn tính kéo dài. Chức năng của niêm mạc họng rất quan trọng là tiết các dịch tiết có khả năng bảo vệ cơ thể. Vì vậy bạn không nên đốt, phải hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Và quan trọng nhất là giữ vệ sinh, xịt mũi họng, đánh răng thường xuyên.

Với độ tuổi của con bạn, bạn nên đưa cháu đi tiêm theo đúng lịch của Bộ Y tế khuyến cáo. Và nâng cao sức đề kháng cho bé là điều quan trọng. Không có thuốc nào thay thế được bằng sức đề kháng.

 

Điểm bán BigBB Plus