BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Nhận diện viêm họng do virus và do vi khuẩn

Ngày đăng: 20/01/2016
Có tới 80% nguyên nhân viêm họng là do virus! Trong khi kháng sinh chỉ diệt được vi khuẩn chứ không có tác dụng với virus. Vì vậy, các mẹ cần nhận biết rõ viêm họng do virus và do vi khuẩn để từ đó có giải pháp đúng đắn giúp con yêu khỏe mạnh.

Nhận biết viêm họng do virus hay vi khuẩn gây nên không phải là điều đơn giản ngay cả đối với người có chuyên môn. Tuy nhiên, có một số các đặc điểm tương đối sau, nếu chú ý, các mẹ có thể tự tránh cho con em mình.

Viêm họng do virus

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên Giám đốc BV Tai Mũi Họng TW, bé bị viêm họng do virus thường có triệu chứng: Đột ngột sốt cao, chảy nước mũi trong, đau họng, ho, đau mình mẩy... Tuy nhiên, các triệu chứng này sẽ suy giảm sau từ 3 - 5 ngày. Loại này chưa có thuốc đặc hiệu, chủ yếu là điều trị từng triệu chứng, kết hợp với chế độ ăn uống giàu vitamin, đầy đủ chất, bổ sung thực phẩm chức năng để tăng cường đề kháng cho trẻ.

viem-hong-do-virus-bigbb

Triệu chứng sốt cao đột ngột ở nhóm viêm họng do virus

Chăm sóc trẻ bị sốt do virus: Để hạ sốt, các mẹ có thể chườm trán cho bé bằng khăn mát, lau khô mồ hôi, lau người bằng nước ấm, để trẻ nằm nơi thoáng mát, mặc quần áo mỏng. Nếu trẻ sốt cao trên 38,5 độ C thì nên dùng thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sỹ.

Viêm họng do vi khuẩn

Ngoài các triệu chứng giống viêm họng do virus, bé còn bị nôn trớ, đau tai, tức ngực, tím tái... Bệnh sau 5 ngày không giảm mà còn nặng hơn. Lúc này, các mẹ cũng không nên cho bé dùng kháng sinh mà hãy đưa bé đi trạm xá, bệnh viện ngay. Chỉ sử dụng kháng sinh khi được bác sỹ chỉ định.

  

Viêm họng do vi khuẩn khiến trẻ tím tái, mệt mỏi

Nếu các mẹ cho bé dùng kháng sinh tùy tiện, ngoài các tác dụng phụ như: Diệt vi khuẩn có lợi, không diệt được vi khuẩn có hại, suy giảm hệ miễn dịch mà còn khiến bé bị rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi,biếng ăn... Vô tình, sự quan tâm, yêu thương chưa đúng cách của các mẹ lại khiến trẻ yếu ớt hơn!

BigBB Plus – “vũ khí an toàn” cho trẻ viêm họng

Trong cả hai trường hợp, dù là do vi khuẩn hay virus, TPCN BigBB Plus (hồng) được coi là “vũ khí an toàn” giúp bé giảm các triệu chứng viêm họng như ho, đau rát họng, mất tiếng, hôi miệng. Các mẹ có thể thấy cảm nhận rõ sự thay đổi chỉ sau 5-7 ngày cho bé sử dụng.

san-pham-bigbb-plus

Thực phẩm chức năng cốm BigBB Plus chứa ImmuneGamma®, 

Kha tử  và các thảo dược quý

BigBB Plus là sản phẩm nhi khoa duy nhất hiện nay có chứa Immune-gamma®, chất trợ sinh miễn dịch công nghệ Hoa Kỳ giúp tái tạo và phục hồi các tổn thương viêm loét tại họng và tăng cường miễn dịch cho trẻ, phòng ngừa viêm họng tái phát.

Điểm bán BigBB Plus