BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Nhiều trẻ em Việt đang uống kháng sinh không cần thiết

Ngày đăng: 27/11/2017
Nhiều người nghĩ trẻ con chảy nước mũi đặc, dịch xanh vàng là do nhiễm khuẩn nên phải dùng kháng sinh, thực tế chưa cần thiết.

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, kháng sinh giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh nhiễm khuẩn. Tuy nhiên tình trạng vi khuẩn kháng thuốc đang ngày càng phổ biến. Chẳng hạn tụ cầu kháng methicilline; phế cầu kháng penicilline; khuẩn salmonela đa kháng với choramphenicol, ampicillin, cotrimoxazole… Lạm dụng kháng sinh là nguyên nhân chủ yếu gây kháng thuốc.

Phó giáo sư-tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, nguyên trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai.

Lạm dụng kháng sinh, tức bệnh không cần kháng sinh vẫn dùng; thay vì sử dụng kháng sinh cũ rẻ tiền lại dùng loại mới đắt tiền; chỉ cần kê kháng sinh 3-5 ngày thì lại uống trong thời gian dài… Thường trẻ con nhiễm khuẩn hô hấp trên do virus (70-85%), chỉ có 10-15% là do vi khuẩn, song khi đi khám 70% trẻ được bác sĩ cho dùng kháng sinh ngay mà không cần thiết.

Theo tiến sĩ Dũng, trẻ chỉ bị ho thông thường, sốt nhẹ thì không cần dùng kháng sinh. “Trẻ chảy nước mũi xanh, vàng, mũi đặc… không còn là dấu hiệu đặc hiệu để chỉ định dùng kháng sinh”, tiến sĩ nói. Khi không dùng kháng sinh, điều trị chủ yếu là chữa triệu chứng như rửa mũi, súc họng bằng nước muối, sử dụng thuốc ho… Nếu trẻ tái phát bệnh thì cần cải thiện môi trường sống và nuôi dưỡng.

Ngoài ra, trước đây kháng sinh được chỉ định trong những trường hợp viêm tai. Hiện nay, thế giới khuyến cáo nếu viêm mà không chảy nước tai thì chờ hai ngày theo dõi mới kê kháng sinh. Thực tế 50-80% trẻ khỏi bệnh mà không cần dùng thuốc, không có biến chứng. Tuy vậy, tiến sĩ Dũng lưu ý cần theo dõi sát sao trẻ, nếu có biểu hiện nặng lên thì phải đưa trẻ khám kịp thời.

Thế giới đã phát minh ra kháng sinh thế hệ thứ 5, song Việt Nam chưa có loại kháng sinh này. Nguyên tắc chỉ định kháng sinh hiện nay là theo bệnh, mức độ nặng, mỗi lần khác nhau, dùng kháng sinh cũ nếu vẫn hiệu quả. 

6 nguyên tắc kê đơn kháng sinh:

- Chỉ cho kháng sinh khi bệnh nhiễm khuẩn.
- Chẩn đoán/đánh giá nặng về lâm sàng.
- Tối đa hóa - đã cho kháng sinh thì phải diệt sạch vi khuẩn, liều cao, thời gian ngắn.
- Muốn kê kháng sinh loại nào thì phải dựa vào tỷ lệ kháng thuốc ở địa phương - làm kháng sinh đồ.
- Hiểu biết về dược động học.
- Phối hợp 5 điều trên.

Theo vnexpress.net

BIGBB PLUS – GIẢM VIÊM MŨI HỌNG, HẠN CHẾ DÙNG KHÁNG SINH

PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương khẳng định: “Trước thực trạng 80% viêm họng do virus, kháng sinh không có tác dụng thì Kha tử  chính là giải pháp giúp điều trị nguyên nhân gốc rễ gây ra viêm họng, khản tiếng”

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh: "Kha tử chính là giải pháp giúp điều trị nguyên nhân gốc rễ gây ra viêm họng, khản tiếng”

BigBB Plus màu hồng với thành phần chính là kha tử giúp giảm ho, long đờm mạnh hơn codein, chống virus và là loại kháng sinh tự nhiên có khả năng kháng khuẩn. Dùng được trong 100% các trường hợp viêm họng do virus hay vi khuẩn.

Tác dụng của BigBB Plus:
- Tác dụng đến trước: Sổ mũi giảm nhanh sau khoảng 3 ngày. Ho tăng trong 3, 4 ngày đầu do BigBB Plus làm tăng nhanh quá trình đào thải đờm viêm của bé ra ngoài.
- Tác dụng đến sau: Ho sẽ giảm dần, sau 7 ngày, bé không còn ho.

Mẹo dùng sản phẩm hiệu quả nhất: Pha đặc nhất có thể (mỗi gói pha với 1 thìa nước) hoặc nếu bé lớn thì có thể ngậm trực tiếp cốm khô, không cần pha nước. Cho trẻ uống, ngậm từ từ ít một để tác dụng sát khuẩn tại họng. 

BigBB Plus DÙNG TỐT cho các trường hợp:

- Trẻ bị viêm mũi họng (triệu chứng: ho, ho có đờm đàm, ho húng hắng, chảy nước mũi, sổ mũi)
- Trẻ bị viêm Amidan
- Trẻ bị viêm VA
- Trẻ bị viêm họng hạt, viêm amidan mủ
- Trẻ bị hôi miệng do viêm họng, lười đánh răng
 

>> Xem điểm bán sản phẩm trên toàn quốc: 

>> Tổng đài dược sĩ tư vấn nhi: 1800 6855 (miễn phí cước gọi)

>>Website: bigbb.vn

Mẹo dùng sản phẩm hiệu quả nhất: Pha đặc nhất có thể (mỗi gói pha với 1 thìa nước) hoặc nếu bé lớn thì có thể ngậm trực tiếp cốm khô, không cần pha nước. 

Cho trẻ uống, ngậm từ từ ít một để tác dụng sát khuẩn tại họng. 

Điểm bán BigBB Plus