BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn cách chăm sóc và phòng tránh viêm họng cho trẻ

Ngày đăng: 21/01/2016
Thưa bác sĩ, tôi có con trai 2 tuổi, bé rất hay bị viêm họng (Trung bình 1 - 2 tháng mắc bệnh 1 lần). Từ lúc cho cháu đi nhà trẻ (từ tháng 9 đến nay được 2 tháng hơn), bé bị bệnh nhiều hơn. Cách 1-2-3 tuần là cháu lại bị. Bé sút cân rõ rệt từ 14kg xuống 12,5kg. Cả tuần nay, cháu đang bị viêm họng dẫn đến bỏ ăn, chỉ uống sữa. Xin bác sĩ hướng dẫn tôi cách chăm sóc bé khi bị viêm họng và cách phòng bệnh cho bé. Hầu như các lần cháu bị viêm họng, các bác sĩ đều kê kháng sinh cho cháu uống. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Phạm Trần Ngọc Anh - Nữ 27 tuổi).

TS-nguyen-thi-ngoc-dinh-bigbb

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương:

Ở trường hợp của bạn, có nhiều khả năng bé bị lây nhiễm ở cộng đồng. Khi đi nhà trẻ, nhiều bé mang bệnh nhưng vẫn đi học. Các xuất tiết mang mầm bệnh sẽ lây qua đồ chơi, đồ dùng.

Bạn nên tăng cường vệ sinh mũi họng cho bé bằng cách hút dịch mũi thường xuyên, rửa tay cho bé trước khi ăn cơm hoặc sau khi làm vệ sinh và giữ ấm cho bé.

Hiện bé đang bị ho, viêm họng thì cần cho bé ăn lỏng, giàu vitamin để tăng cường sức đề kháng cho bé. Và cũng có thể uống thêm thực phẩm chức năng BigBB plus giúp tăng sức đề kháng và chống viêm họng dai dẳng.

Nếu tần suất tái phát nhiều lần thì cũng nên nạo VA. Vì bác sĩ khuyên nếu bé bị ốm 4-5 lần trong 1 năm phải dùng kháng sinh thì nên nạo VA. Vì nạo VA xong thì sẽ giúp loại bỏ ổ viêm bởi ổ viêm này sẽ tung vi khuẩn vào cơ thể khi cơ thể yếu. Tuyệt đối không nên tự dùng thuốc.

 

Điểm bán BigBB Plus