BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh: VIÊM HỌNG, Viêm Amidan, VA hay tái phát - Đừng chủ quan, nguy hiểm không tưởng!

Ngày đăng: 20/04/2018
Bé nhà cháu rất hay viêm họng rồi chuyển sang viêm amidan, viêm VA phải dùng kháng sinh điều trị. Đợt này bé sốt cao cháu cho con đi khám được khuyên nên cắt amidan. Vậy thưa bác sĩ, có nên cắt amidan hay nạo VA cho trẻ không ạ?

(Mẹ Lê Thủy – Vinh, Nghệ An)

PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh (Nguyên GĐ Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương) trả lời:

Mẹ Lê Thủy thân mến!

Bé bị viêm amidan là điều rất không mong muốn. Nhưng để quyết định xem có nên cắt amidan hay nạo VA hay không thì các mẹ cần hiểu rõ về tình trạng viêm và vai trò của amidan, của VA với sức khỏe của trẻ.

VA và amidan là các hạch lympho nằm ở ngã tư hầu họng. VA nằm ở trên vòm họng, còn amidan nằm 2 bên thành họng, chỉ cần trẻ há miệng là mẹ có thể nhìn thấy được. VA và amidan đóng vai trò bảo vệ cơ thể vì nó sản sinh ra kháng thể chống lại virus, vi khuẩn.

Nhưng khi amidan, VA bị viêm thì trở thành nơi ẩn trú của virus, vi khuẩn. Bởi amidan VA có rất nhiều khe hốc, các vi khuẩn virus sẽ ẩn nấp ở trong đó. Khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết thay đổi hoặc người bé yếu mệt thì chúng sẽ trở lại và gây bệnh cho cơ thể như viêm mũi họng, viêm xoang, viêm tai, viêm thanh khí phế quản.

Chớ coi thường, bởi Viêm VA, viêm amidan tái phát thường xuyên dẫn tới biến chứng nhẹ là viêm tai giữa, nặng hơn là khối u VA, thậm chí viêm cơ tim, viêm cầu thận.

So sánh giữa amidan bình thường và khi bị viêm

Khi nào nên cắt Amidan hoặc nạo VA cho trẻ?

Với bé nhà mẹ Lê Thủy hiện sốt cao là ở đang giai đoạn viêm cấp. Trước tiên cần phải điều trị khỏi đợt viêm cấp.

Chỉ nên cắt amidan hoặc nạo VA cho trẻ trong các trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Bé sốt mà phải dùng kháng sinh do viêm Amidan nhiều hơn 4 lần mỗi năm thì mới nên cắt. Viêm VA cũng vậy, nếu tái phát trên 4 lần trở lên thì nên nạo. Còn dưới 4 lần thì nên giữ lại.
  • Trường hợp 2: Amidan quá to, lấp đường thở làm bé ngủ ngáy, khó khăn khi nuốt thì cũng nên cắt.

Hiện nay, thế kỷ 21 là thế kỷ của thực phẩm chức năng. Tuy nhiên bố mẹ cũng nên chú ý sử dụng thực phẩm chức năng có ích và có lợi cho con. Theo tôi được biết, hiện nay trên thị trường có sản phẩm BigBB Plus. Trong thành phần của BigBB Plus có một hoạt chất rất hay đó là Kha tử. Kha tử có tác dụng rất tốt đối với viêm họng, ho và khàn tiếng. Mẹ có thể dùng thêm trong trường hợp này, vừa bổ trợ cho bé nhanh khỏi bệnh, vừa giảm bớt lượng dùng kháng sinh không cần thiết.

Sản phẩm này bán rộng rãi tại nhà thuốc, vị socola dễ uống, rất dễ mua. Mẹ có thể xem nơi mua gần mẹ nhất TẠI ĐÂYnhé!

PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh (Nguyên GĐ Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương)

BigBB Plus chứa cao Kha tử - 
Giảm viêm mũi họng, viêm Amidan, viêm VA,
Hạn chế dùng kháng sinh

Không phải tự nhiên mà có tới hơn 600,000 mẹ Việt đã tin tưởng sử dụng BigBB Plus cho con trong gần 3 năm qua. Tại sao vậy?

Thứ nhất, BigBB Plus giúp trẻ GIẢM VIÊM MŨI HỌNG, VIÊM AMIDAN, VIÊM VA, HẠN CHẾ DÙNG KHÁNG SINH

Tác dụng đến trước: sau khoảng 3 ngày: giảm chảy nước mũi, với trẻ ho có đờm, thời gian này có thể ho tăng do BigBB Plus đẩy nhanh quá trình đào thảo đờm viêm ra ngoài

Tác dụng đến sau khoảng 7 ngày: giảm ho, giảm viêm mũi họng, viêm amidan, viêm VA, viêm thanh quản
 

Thứ hai, BigBB Plus có 100% THÀNH PHẦN THIÊN NHIÊN, HIỆU QUẢ, AN TOÀN cho trẻ. BigBB Plus được PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh tư vấn trực tiếp về công thức. Thành phần của BigBB Plus chứa Kha tử - là dược liệu đầu bảng giúp giảm ho, long đờm, viêm họng. 100% thành phần dược liệu của BigBB Plus là dược liệu sạch, quý, thu hái hoàn toàn tại các vùng trồng chuẩn GAP của Việt Nam. 

Thứ ba, BigBB Plus là dạng cốm, vị socola, rất thơm ngon, dễ uống, hợp khẩu vị của béNhiều loại thuốc nam vốn rất tốt nhưng việc dùng thuốc với trẻ lại khó khăn. Một số thực phẩm chức năng khác do vị quá ngọt nên nhiều bé bị trớ, làm mất đi hiệu quả. BigBB Plus với thành phần 100% từ thiên nhiên, đã được bào chế với vị sôcôla thơm ngon, có thể cho bé ăn trực tiếp rồi uống nước hoặc pha với chút nước ấm để bé uống. Vì thế, dùng BigBB Plus như một thức quà, khiến trẻ không có cảm giác lo sợ khi nghĩ về thuốc.

>> Xem điểm bán sản phẩm BigBB Plus

>> Tổng đài tư vấn nhi: 1800 6855 (miễn phí cước gọi)

 

Điểm bán BigBB