BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng tư vấn cách ngăn ngừa tái phát viêm họng

Ngày đăng: 21/01/2016
Chào bác sỹ, con tôi được hơn 7 tháng tuổi. Vừa qua, tuy trời trở lạnh về đêm nhưng người bé vẫn nóng và chảy mồ hôi, nên tôi vẫn thường xuyên mở quạt và máy lạnh. Bởi vậy bé đã bị viêm họng, đi khám tại bệnh viện Nhi thì được bác sĩ kê thuốc kháng sinh nhóm amoxicilin 250mg và acidc 31.25mg. Giờ cháu đã khỏi bệnh, vậy muốn ngăn ngừa tái phát lại thì làm cách nào, thưa bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ (Kim Hán - Nam 31 tuổi)

pgs-nguyen-tien-dung

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai:

Những cháu hay bị viêm họng lặp lại nhiều lần thì có 2 lý do, một là do bản thân sức đề kháng của trẻ kém, hai là do môi trường trẻ sống bị ô nhiễm.

Theo kinh nghiệm cá nhân tôi, môi trường bị ô nhiễm là hay gặp. Môi trường đó chính là phòng của trẻ ở.

Phòng của trẻ sẽ bị ô nhiễm nếu như kín quá, không thông gió; ẩm thấp; hay có nấm mốc hoặc bị ô nhiễm khói (như khói bếp, khói hương, khói thuốc lá…); ô nhiễm bụi (lưu ý là những bụi không nhìn thấy, nằm ngay trên chính giường của bé ngủ; nằm ở trong điều hòa, trong rèm cửa… lâu ngày không được vệ sinh; các chất tiết của các con gián; các phấn hoa bay vào… Như thế làm cho trẻ thường bị viêm họng lặp lại nhiều lần.

Bởi vậy, cần giữ cho phòng trẻ ở không bị ô nhiễm bằng cách mở cửa thường xuyên để gió thông vào, thường lau bụi bặm các đồ vật trong nhà cũng như chính giường bé ngủ. Có biện pháp chống côn trùng. Những phòng có cửa sổ có hoa phía trước thì nên đóng cửa khi đến mùa hoa nở.

Còn muốn tăng sức đề kháng cho trẻ cần ăn uống đầy đủ, vận động ra ngoài trời, không giữ trẻ trong nhà nhiều.

 

Điểm bán BigBB Plus