BigBB - Giúp trẻ an ngon, Giảm tái phát viêm đường hô hấp

Trẻ viêm họng dùng kháng sinh nhiều dẫn đến rối loạn tiêu hóa

Ngày đăng: 21/01/2016
Khi trẻ bị viêm họng dài ngày khiến các mẹ vô cùng lo lắng và sốt ruột, muốn cho trẻ nhanh khỏi các mẹ đa phần nhờ đến kháng sinh để nhanh chóng dẹp đi các triệu chứng của bệnh viêm họng. Nhưng các mẹ không lường được rằng trong quá trình điều trị bằng kháng sinh, trẻ dễ bị tiêu chảy, đau bụng, ăn không tiêu… do khi tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh vô tình tiêu diệt cả những lợi khuẩn gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, gây rối lọa tiêu hóa ở trẻ.

Rối loạn tiêu hóa là gì?

Rối loạn tiêu hóa là tình trạng bất thường về chức năng dạ dày, nguyên nhân gây ra tình trạng này khá đa dạng như do chế độ ăn, do dùng thuốc,… Hiện tượng này xuất hiện ở trẻ em khá phổ biến và nếu không điều trị đúng cách và kịp thời có thể gây ra tình trạng suy dinh dưỡng, chậm lớn thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

roi-loan-tieu-hoa-o-tre-bigbb

Những biểu hiện rối loạn tiêu hóa ở trẻ:

Trào ngược dạ dày thực quản

Đây là tình trạng trào ngược những chất có chứa trong dạ dày vào thực quản. Do thực quản của trẻ nhỏ không giống với người lớn, thực quản thì ngắn trong khi phần dưới hơi nở rộng, lớp cơ chưa phát triển hoàn chỉnh và còn yếu, cơ tâm vị co thắt bất thường nên bé rất dễ nôn trớ.

Táo bón

Táo bón là triệu chứng của một bệnh lý hoặc chỉ là một rối loạn cơ năng. Tình trạng này làm giảm số lần đi tiêu của bé, phân to, cứng, đau khi đi tiêu và đôi khi xuất hiện máu.

Tiêu chảy

Hiện tượng tiêu chảy khi trẻ đi phân lỏng như nước trên 3 lần/ngày. Hiện tượng tiêu chảy kéo dài sẽ dẫn tới mất nước, mất điện giải trầm trọng có thể dẫn tới tử vong nếu không được bù nước, bù điện giải kịp thời.

tre-bi-roi-loan-tieu-hoa-bigbb

Tại sao kháng sinh lại gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ?

Bình thường trong đường ruột luôn tồn tại một quần thể vi khuẩn có lợi với nhiều loài khác nhau. Các vi khuẩn này luôn duy trì ở thế cân bằng, nhằm tăng cường quá trình tiêu hoá, hấp thụ chất dinh dưỡng, thải trừ các chất độc hại, kìm hãm và làm mất tác dụng của các vi khuẩn gây bệnh ở đường ruột.

Kháng sinh là một chất mà ngay ở nồng độ thấp nhất cũng có khả năng tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Kháng sinh có nhiều nhóm khác nhau, trong mỗi nhóm có nhiều loại biệt dược, có tác dụng diệt các loại vi khuẩn khác nhau.

thuoc-khang-sinh-bigbb

Khi sử dụng kháng sinh có tác dụng diệt nhiều loại vi khuẩn, đặc biệt là với liều cao và kéo dài, kháng sinh sẽ diệt các vi khuẩn có hại đồng thời diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi ở đường ruột, phá vỡ thế cân bằng gây ra hiện tượng loạn khuẩn ruột. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển của các chủng vi khuẩn gây bệnh có sẵn hoặc mới xâm nhập, dẫn tới rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Bất kỳ loại kháng sinh nào cũng có thể gây ra sự mất cân bằng vi khuẩn trong cơ thể, nhất là các kháng sinh phổ rộng hiện nay.

Vậy khi trẻ viêm họng dài ngày làm thế nào để hạn chế dùng kháng sinh cho trẻ?

Đây là câu hỏi mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng băn khoăn thắc mắc. Muốn con nhanh khỏi bệnh nhưng cũng không muốn dùng kháng sinh vì sợ tác dụng phụ cho bé. Nhưng giờ bố mẹ có thể yên tâm vì đã có BigBB Plus – Mũi họng khỏe, trẻ lớn nhanh, dùng tốt cho trẻ viêm họng hay tái phát, hỗ trợ làm giảm nhanh các triệu chứng cấp tính của bệnh viêm đường hô hấp như: ho, khản tiếng, khò khè, chảy nước mũi chỉ sau 15 ngày sử dụng.

Thanh Hương

 

Điểm bán BigBB Plus