Trời lạnh là con em lại tái phát viêm phế quản. Phải làm sao đây?

Cho em hỏi, có cách nào để con tăng sức đề kháng, không mắc bệnh hô hấp nữa không? Con em hiện tại 6m15d, được 6,8 k. Cháu bị viêm phế quản lúc 5 tháng, cứ ho, sốt, sổ mũi, khò khè. Dù bác sĩ có cho cháu dùng kháng sinh đã khỏi, nhưng lại rất hay tái phát, đặc biệt là khi trời trở lạnh. Đến nay con em đã uống kháng sinh được 3 đợt rồi, em rất sợ cháu uống nhiều không tốt cho đường ruột, gan, thận, nhưng không uống lại không hết bệnh. Em cũng đã cố gắng giữ ấm, kiêng gió rất cẩn thận, rửa mũi cho cháu bằng Nacl 0,9% nhưng cháu vẫn tái đi tái lại. Giúp em với!

Trả lời: Chào bạn Thu Hà!

Trước hết, chỉ nói riêng về tình hình cân nặng của bé 6,5 tháng tuổi, nặng 6,8 kg là đang ở mức trung bình yếu, suy dinh dưỡng bạn nhé!

Hiện tại, đang là thời điểm nhạy cảm, đặc biệt ở khu vực miền Bắc, trời bắt đầu trở lạnh, các bệnh hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi… đang hoành hành. Các cháu ở độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi – cơ thể non nớt rất dễ mắc bệnh, đặc biệt là với các cháu suy dinh dưỡng, đề kháng kém như bé nhà mình.

Việc cháu thường xuyên tái đi tái lại các triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, khò khè do viêm đường hô hấp gây nên, bạn chỉ cố gắng giữ ấm, kiêng cữ, rửa mũi là các biện pháp bên ngoài thôi thì chưa đủ bạn nhé. Việc quan trọng là phải kết hợp cách tăng sức đề kháng để bé khỏe mạnh từ bên trong, dễ thích nghi với môi trường và tự chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh hô hấp.

Do vậy, bạn nên kết hợp như sau:

–      Vệ sinh mũi cho bé hàng ngày bằng nước muối sinh lý 0,9% khi bé đang bị ốm: vệ sinh ngày 3-4 lần, nên vệ sinh cho bé khi bé đói.

–      Giữ vệ sinh nhà cửa, đồ chơi của bé luôn luôn sạch sẽ.

–      Tránh nhiễm lạnh cho bé bằng cách: giữ ấm cho bé về đêm đặc biệt là vùng cổ, ngực. Chú ý sự thay đổi thân nhiệt của bé để mặc quần áo cho phù hợp.

–      Duy trì cho cháu bú sữa mẹ đến 24h tháng tuổi, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng theo 4 nhóm: Tinh bột, chất đạm, chất béo, rau xanh…tăng cường cho bé ăn hoa quả chứa nhiều vitamin A, C như: cam, quýt, đu đủ,…

–      Chủ động tăng sức đề kháng cho bé bằng việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết như Kẽm, Taurin, Lysine…

–      Đặc biệt, do bé nhà mình không chỉ hay tái phát bệnh hô hấp, mà còn đang suy dinh dưỡng nên bạn có thể nghĩ đến hướng bổ sung cho con các chất trợ sinh vừa có tác dụng giúp con ăn ngon, tăng hấp thu, vừa tăng đề kháng như ImmuneGamma®.

Chúc bé luôn mạnh khỏe, hay ăn, chóng lớn!

Bình luận của bạn

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Nếu bé biếng ăn, hấp thu kém, hay ốm vặt, tái phát viêm đường hô hấp… Mẹ hãy để lại Số Điện Thoại để được Bigbb tư vấn Giải pháp an toàn và hiệu quả nhất nhé!

.

Trò chuyện trực tuyến
với chuyên gia tư vấn