Trả lời: Chào bạn Thu Hà!

Trước hết, chỉ nói riêng về tình hình cân nặng của bé 6,5 tháng tuổi, nặng 6,8 kg là đang ở mức trung bình yếu, suy dinh dưỡng bạn nhé!

Hiện tại, đang là thời điểm nhạy cảm, đặc biệt ở khu vực miền Bắc, trời bắt đầu trở lạnh, các bệnh hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi… đang hoành hành. Các cháu ở độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi – cơ thể non nớt rất dễ mắc bệnh, đặc biệt là với các cháu suy dinh dưỡng, đề kháng kém như bé nhà mình.

Việc cháu thường xuyên tái đi tái lại các triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, khò khè do viêm đường hô hấp gây nên, bạn chỉ cố gắng giữ ấm, kiêng cữ, rửa mũi là các biện pháp bên ngoài thôi thì chưa đủ bạn nhé. Việc quan trọng là phải kết hợp cách tăng sức đề kháng để bé khỏe mạnh từ bên trong, dễ thích nghi với môi trường và tự chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh hô hấp.

Do vậy, bạn nên kết hợp như sau:

–      Vệ sinh mũi cho bé hàng ngày bằng nước muối sinh lý 0,9% khi bé đang bị ốm: vệ sinh ngày 3-4 lần, nên vệ sinh cho bé khi bé đói.

–      Giữ vệ sinh nhà cửa, đồ chơi của bé luôn luôn sạch sẽ.

–      Tránh nhiễm lạnh cho bé bằng cách: giữ ấm cho bé về đêm đặc biệt là vùng cổ, ngực. Chú ý sự thay đổi thân nhiệt của bé để mặc quần áo cho phù hợp.

–      Duy trì cho cháu bú sữa mẹ đến 24h tháng tuổi, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng theo 4 nhóm: Tinh bột, chất đạm, chất béo, rau xanh…tăng cường cho bé ăn hoa quả chứa nhiều vitamin A, C như: cam, quýt, đu đủ,…

–      Chủ động tăng sức đề kháng cho bé bằng việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết như Kẽm, Taurin, Lysine…

–      Đặc biệt, do bé nhà mình không chỉ hay tái phát bệnh hô hấp, mà còn đang suy dinh dưỡng nên bạn có thể nghĩ đến hướng bổ sung cho con các chất trợ sinh vừa có tác dụng giúp con ăn ngon, tăng hấp thu, vừa tăng đề kháng như ImmuneGamma®.

Chúc bé luôn mạnh khỏe, hay ăn, chóng lớn!

Để được chỉ nhà thuốc gần nhất bán BigBB màu xanh và được tư vấn trước khi ra nhà thuốc mua BigBB cho con, ba mẹ hãy gọi ngay tổng đài 1800 6855 (MIỄN CƯỚC) hoặc để lại thông tin tại đây, dược sĩ sẽ hỗ trợ cho ba mẹ ngay nha!

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    DƯỢC SĨ TƯ VẤN